Mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp quy hoạch được đầu tư một cách bài bản

Nên mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp để đầu tư sinh lời không?

Nên mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp để đầu tư sinh lời không? Khi mua bán nhà đất gần khu công nghiệp có những lợi ích và rủi ro gì? Tất cả sẽ được giải đáp ở trong bài viết dưới đây, cùng dành thời gian theo dõi bạn nhé!

Đầu tư đất gần khu công nghiệp có lợi ích gì?

Có rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc mua bán nhà gần khu công nghiệp có những lợi ích gì? Sau đây, https://meeyland.com/ sẽ chỉ ra 2 lợi ích khi đầu tư đất gần khu công nghiệp: 

Quy hoạch được đầu tư một cách bài bản

Theo những chuyên gia về BĐS, kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã tác động tích cực tới thị trường bất động sản công nghiệp của Việt Nam. Đặc biệt đã có các doanh nghiệp lớn từ nước khác di chuyển nhà máy sang Việt Nam như Lenovo, Sharp, Yokowo, Oasis….

Chưa dừng lại ở đó, điển hình nhất là năm 2019, trên cả nước đã có 326 KCN được hình thành và tổng diện tích lên tới 95 nghìn hecta. Bên cạnh đó, đã có khoảng 251 KCN đi vào hoạt động và có tổng diện tích là 60 nghìn hecta. Ngoài ra, còn 75 khu công nghiệp đã và đang được xây dựng. 

Mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp quy hoạch được đầu tư một cách bài bản

Mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp quy hoạch được đầu tư một cách bài bản

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp nước ta đã tăng lên gấp đôi. Dễ nhận thấy, việc quy hoạch các dự án tại KCN đều được đầu tư một cách đồng bộ, bài bản và minh bạch, rõ ràng. Chính vì vậy, các chủ đầu tư đều hưởng lợi lớn từ việc này đồng thời, có thể sử dụng chúng với các mục đích khác nhau.  

Liên kết với các loại hình BĐS khác

Mua bán nhà đất gần khu công nghiệp tác động rất lớn tới một số thị trường BĐS khác. Bởi, hiện nay có một số doanh nghiệp nước ngoài thường đưa lượng lớn chuyên gia và người lao động tới khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc. 

Tuy nhiên, khi mua bán nhà pleiku gần KCN, các nhà đầu tư có thể tính toán tới việc xây khách sạn, nhà trọ, văn phòng… với mục đích kinh doanh dịch vụ hoặc cho thuê. 

Chắc chắn lợi nhuận từ khu vực này luôn ổn định và dồi dào. Bởi vậy, nhà đầu tư, hộ gia đình luôn ưu tiên việc mua bán nhà gần KCN để đầu tư và sinh lời. 

Rủi ro khi mua bán nhà đất gần KCN 

Bên cạnh những lợi thế, mua bán nhà đất gần khu công nghiệp có một số rủi ro sau: 

Nhận trái đắng khi tin tưởng vào viễn cảnh của nhà đầu tư

Có rất nhiều nhà đầu tư đã vẽ ra viễn cảnh hấp dẫn của các dự án gần khu công nghiệp. Có thể kể đến như tính thanh khoản cao, vị trí vàng, hạ tầng đồng bộ…. Đặc biệt, sau vài năm, các nhà đầu tư đã không khỏi bất ngờ, bàng hoàng bởi không có quy hoạch hạ tầng. 

Mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp nhận trái đắng khi tin tưởng vào viễn cảnh của nhà đầu tư

Mua bán nhà Pleiku gần khu công nghiệp nhận trái đắng khi tin tưởng vào viễn cảnh của nhà đầu tư

Thậm chí cung lớn hơn cầu, dân cư tại đây rất thưa thớt và thị trường đã rơi vào tình trạng ế ẩm. Vậy nên, để có thể quyết định được đầu tư có chính xác không, khách hàng cần đi xem trực tiếp. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về phong thủy, vị trí và các thông tin người bán cung cấp để đánh giá tính khả thi của nhà đất. 

Sẽ bị lừa đảo khi chạy theo tin nổi trội trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư do bị tư vấn sai sự thật hay không thu thập thông tin cho nên rất dễ bị mắc bẫy. Mặc dù đi mua bán nhà Pleiku gần KCN nhưng lại dính ngay phải các quy hoạch khác khiến cho chủ đầu tư bị trắng tay. 

Cụ thể như vấn đề chuyển dịch cơ quan đầu não của Chính Phủ lên tận Ba Vì vào năm 2010. Chính thông tin này đã có rất nhiều hộ gia đình, nhà đầu tư đã đổ xô đi mua bán nhà đất tại khu vực này. 

Do đó, giá mua bán nhà đất Ba Vì đã tăng lên rất cao. Do là nguồn tin sai lệch đã khiến cho nhiều nhà đầu tư chôn vốn vô cùng sâu tại đây. 

Mua bán nhà Pleiku gần KCN cung – cầu không cân đối, giảm thanh khoản

Một khi vấn đề về nguồn cung đất nền tại KCN không được đưa vào quy hoạch đồng bộ nó sẽ gây nên tình trạng sốt ảo. Đồng thời, sản phẩm sẽ giảm đi tính thanh khoản. Bên cạnh đó, có rất nhiều người mua không xem xét tình hình thực tế chỉ chạy theo đám đông khiến cho thị trường nóng sốt và nhà đầu tư rất khó bán ra. 

Nên mua bán nhà đất Pleiku gần KCN không?

Từ những thông tin trên cho thấy mua bán nhà Pleiku gần KCN là một miếng bánh ngon. Tuy nhiên, nó quả thật là khó ăn với các nhà môi giới. Vậy nên, chỉ có các nhà đầu tư nào am hiểu thị trường và dày dặn kinh nghiệm mới giảm thiểu được rủi ro. 

Mặt khác, nếu nhà đầu tư muốn lấn sân thì nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về pháp lý và quy hoạch. Chưa hết, lắng nghe ý kiến của nhà chức trách, chuyên gia để có được sự nhìn nhận về thị trường một cách đúng đắn. 

Nhìn chung, nếu bạn đầu tư mua bán nhà Pleiku gần KCN sẽ mang lại lợi nhuận cực cao. Và nên tìm hiểu kỹ càng, tỉnh táo để không bị mất trắng tay. 

Chắc hẳn tới đây bạn đã tìm ra được câu trả lời nên mua bán nhà Pleiku gần KCN để đầu tư sinh lời không. Nếu bạn thấy các thông tin trên là hữu ích, hãy theo dõi chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin khác. Đừng quên kết nối cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Theo: http://intercontinental-phuquoc.vn/

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ TẢI TÀI LIỆU